TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tổng hợp các hình thức thiết kế in ấn phổ biến hiện nay

Thiết kế in ấn là một loại hình dịch vụ không thể thiếu trong quảng cáo giúp cho các nhà sản xuất truyền tải thông tin về sản phẩm, sự kiện, công ty đến khách hàng. Không phải bất cứ người nhân viên nào cũng có khả năng thiết kế mà phải được thực hiện bởi những người đã được đào tạo và có chuyên môn thiết kế. Trong quảng cáo và bán hàng có nhiều hình thức thiết kế in ấn phổ biến như thiết kế in ấn logo, thiết kế in ấn poster, banner, catalogue, ...

1. Thiết kế in ấn bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một phần rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của mình tới công chúng. Hệ thống nhận diện thương hiệu phải thể hiện được những đặc trưng của công ty: tên công ty, ý nghĩa biểu tượng, ... và phải có sự khác biệt chính là dấu hiệu để nhận biết với các thương hiệu khác.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Thiết kế in ấn bộ nhận diện thương hiệu bao gồm thiết kế in ấn logo – biểu tượng chính của công ty, thiết kế in ấn sản phẩm văn phòng như card visit, phong bì thư, túi xách, ...; thiết kế in ấn sản phẩm marketing như banner, poster, standee, ... Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau, tuy nhiên phải có sự thống nhất, xuyên suốt về hình thức, màu sắc giữa các bộ sản phẩm để dễ dàng nhận diện.

2. Thiết kế in ấn catalogue

Catalogue là một bộ tài liệu thường được các doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu về sản phẩm mình kinh doanh, trong đó có truyền tải hình ảnh, thông tin cũng như tính năng, chính sách bán hàng của sản phẩm tới khách hàng.

Một catalogue được đánh giá là tốt nhất phải được thiết kế in ấn hoàn chỉnh, thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng và nhấn mạnh được các tính năng nổi trội cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

TIN TỨC & SỰ KIỆNTIN TỨC & SỰ KIỆN

Để có được ấn phẩm thiết kế in ấn catalogue chuyên nghiệp, phải chuẩn bị đầy đủ khâu nội dung ngay từ đầu tiên, các designer phải biết được mình đang muốn quảng bá gì ở sản phẩm cũng như doanh nghiệp mới có thể thể hiện được nó xuất sắc nhất.

3. Thiết kế in ấn poster

Poster là ấn phẩm truyền thông không thể thiếu trong các hoạt động, sự kiện marketing mang thông điệp truyền tải trực tiếp tới khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy trên poster phải thể hiện một cách ngắn gọn, xúc tích nhất những gì mà doanh nghiệp muốn quảng bá, nhấn mạnh đến điểm nổi bật, đáng lưu ý mà độc giả đáng lưu tâm.

TIN TỨC & SỰ KIỆNTIN TỨC & SỰ KIỆN

Một poster quảng cáo tiêu chuẩn phải được thiết kế in ấn poster sử dụng những hình ảnh độc đáo, sáng tạo mới có thể gây chú ý và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hình ảnh có độc đáo, chuyên nghiệp thì người ta mới có thể theo dõi nội dung quảng bá trên đó.

4. Thiết kế in ấn túi giấy xách tay

Hầu như mỗi một doanh nghiệp đều sử dụng túi giấy xách tay riêng. Đây chính là một sản phẩm trong bộ sản phẩm văn phòng được nhiều công ty sử dụng. Hệ thống túi này không chỉ có công dụng là đựng đồ, chuyển phát đồ cần thiết mà còn là thông điệp truyền tải sự nhận diện thương hiệu tới những người tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp.

Hình ảnh thiết kế in ấn trên bao bì sao cho phải thật sáng tạo, độc đáo và thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp cũng như kèm theo bộ nhận diện thương hiệu trên đó.

TIN TỨC & SỰ KIỆNTIN TỨC & SỰ KIỆN